Tin tức & Sự kiện

Tâm thư xây dựng công trình tam quan – quán âm lộ thiên

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
PHẬT LỊCH: 2556 – DL: 2012

TÂM THƯ
XÂY DỰNG CỔNG TAM QUAN – QUÁN ÂM LỘ THIÊN
NHÀ GIẢNG ĐƯỜNG – NHÀ TĂNG CHÚNG

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT.

Kính Bạch: Chư Tôn Hoà Thượng – Chư Thượng Tọa – Chư Đại Đức Tăng- Ni.
Kính gửi: Quý vị Mạnh Thường Quân, các nhà Hảo Tâm, cùng Chư Thiện Nam Tín Nữ Phật Xa Gần.
Kính thưa quý vị.
Tổ tiên ta xưa, từ thuở mang gươm đi mở cõi, hễ nơi nào được dựng làng, lập ấp thì nơi đó có đình, có chùa. Đình để cúng tế tổ tiên, chùa để phụng thờ chư phật. nhờ đó mà đời sống tinh thần dân tộc được đứng vững, giá trị tâm linh ngày càng khởi sắc thanh cao. Vì ngôi chùa là chất liệu sống cho con người và xã hội, nơi trung tâm, tâm linh, trí tuệ, trung tâm văn hóa giáo dục của dân tộc đã gắn bó với bao cảnh đời dân quê thống khổ, cao đẹp bởi tấm lòng của người con phật, là nơi sinh hoạt cộng đồng của thôn ấp, xã việt nam.
“ Mái chùa che chở hồn dân tộc
Nếp sống muôn đời của tổ tông”.
Xuất phát từ tinh thần đó, Chùa Phổ Minh chúng con được ra đời vào năm 1989 từ nhà tranh vách lá do bà con phật tử tứ xứ tha phương cầu thực mà vẫn giữ gìn cho riêng mình một đạo tâm tình thiết thật rất riêng của con người qua các thế hệ tiền bối hữu công sáng lập hộ trì. Chùa Phổ Minh được nhà nước cũng như giáo hội phật giáo công nhận. nhưng đời sống dân quê ở đây vẫn còn lắm khó khăn, vùng kinh tế mới nơi đây phần nhiều là bà con làm công nhân cạo mủ cao su, vì vậy Chùa Phổ Minh chúng con cũng cùng chung số phận.
Ngày 08/08/2008 nhờ duyên lành trong phật pháp, bản thân con về đảm nhận phật sự tại ngôi già lam này đã được hơn 4 năm với tâm nguyện của Tăng Sĩ trẻ, dấn thân về vùng xa xôi hẻo lánh để hành đạo, thấy bà con phật tử đạo tâm ngày một đông thêm mà cảnh chùa thì đang trong tình trạng: chật hẹp, mái đổ, tường nứt, nhà trù( bếp), phòng nghĩ chưa có nên tăng chúng đang phải tạm dùng nhà hậu tổ để nghĩ ngơi, nấu ăn và sinh hoạt. Với sự sinh hoạt trong môi trường thiếu thốn về mọi mặt, trong cảnh nắng rọi mưa sa làm lòng con càng thêm xót xa bùi ngùi.
Rồi cũng từ đó con đã mạnh dạn động viên quý đạo hữu địa phương cùng con khởi công trùng tu đại cổng Tam Quan, Quán Âm Lộ Thiên, nhà ở Chư Tăng, nhà bếp, giảng đường vào ngày 5/3 năm Canh Dần – DL: 2010, để phật tử tu tập trước. Đặc biệt được sự quan tâm giúp đỡ của quý cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương trong huyện nhà nên nay các công trình trên, đã từng bước đi vào xây dựng đang còn dở dang, vì điều kiện kinh phí của một ngôi chùa ở nhà quê quá eo hẹp, bản thân con tài hèn đức mọn, phật tử địa phương còn lắm khó khăn, thật sự “ Lực bất tòng tâm”, con thật hổ thẹn.
Nay con viết tâm thư này kính dâng lên Chư Tôn Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng- Ni, gửi đến các nhà mạnh thường quân, các nhà hảo tâm cùng chư thiện nam tín nữ phật tử ở trong nước cũng như nước ngoài tạo mọi điều kiện tịnh tài, tịnh vật cũng như tinh thần giúp đỡ để ngôi Chùa Phổ Minh chúng con có kinh phí chung lo phật sự.
Chúng con tha thiết nhận được sự nhất tâm tùy hỷ của Chư Tôn Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng – Ni và sự trợ giúp Chư liệt quý vị. Tuy nhiên trong bối cảnh khủng khoảng kinh tế toàn cầu hiện nay mà mọi người đều bị ảnh hưởng nên trong việc xây dựng Chùa Phổ Minh sẽ phần nào gặp khó khăn và chậm trể. Nhưng con tin tưởng lời đức thế tôn dạy: Cúng dường xây chùa, chú tượng, đúc chuông hay cúng dường trai tăng, vv…,Là giúp cho phật pháp được trường tồn và phát triển, chúng sinh nhờ đó được an lạc, hạnh phúc đó là phước vô lậu, không bao giờ mất. Đồng thời chúng tôi tin tưởng phật tử khắp nơi trong nước cũng như nước ngoài, mỗi người một tay, sẽ hỗ trợ công trình xây dựng và gắn bó lâu dài với Chùa Phổ Minh sớm thành tựu viên mãn.
Chúng con thành kinh đảnh lể và nguyện cầu hồng ân tam bảo thùy từ gia hộ Chư Tôn Đức Tăng- Ni, pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, phật sự viên thành.
Kính chúc quý vị mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, cùng thiện nam tín nữ phật tử thân tâm an lạc, phước trí trang nghiêm, phát tâm công đức: Làm điều phúc cho con cháu, nối tử, truyền tôn đời đời hưng vượng và sự che chở của hồn thiêng sông núi.
Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát.

Chùa Phổ Minh, ngày 06 tháng 06 năm 2012
TM.Ban xây dựng

Quý vị phát tâm cúng dường xin gửi về:
Tỳ kheo: Thích Minh Thành ( Tôn Thất Khoa)
Địa chỉ: Chùa Phổ Minh – Đội 2, Ấp 6, Xã Hòa Hội, Huyện Xuyên Mộc, Tĩnh Bà Rịa Vũng Tàu.
Số ĐT: 0948 107 779 .Hoặc số tài khoản: 42.100.371.7857.
Vietcombank- Chi Nhánh Phú Thọ, Thành Phố Hồ Chí Minh