Tin tức & Sự kiện

Bình Phước: Khai mạc trọng thể Đại lễ Quy y gần 6000 đồng bào dân tộc

Như chúng tôi đã đưa tin, đúng 9 giờ sáng nay 26-7, lễ khai mạc Đại lễ quy y gần 6.000 đồng bào dân tộc tỉnh Bình Phước đã diễn ra trang nghiêm, trọng thể tại Sân vận động huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

wwwtquy (1)

Cung nghinh chư tôn đức quang lâm

wwwtquy (2)

Chư tôn đức chứng minh

wwwtquy (3)

HT.Thích Thiện Nhơn – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, HT.Thích Đạt Đạo – Phó ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, Trưởng ban Tổ chức; HT.Thích Nhuận Thanh – Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự Phật sự tỉnh Bình Phước cùng chư tôn giáo phẩm Tăng Ni đã quang lâm chứng minh đại lễ. Lãnh đạo tỉnh Bình Phước và chính quyền địa phương đã đến dự và phát biểu chúc mừng.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, HT.Thích Đạt Đạo đã nêu những thành tựu to lớn trong các hoạt động Phật sự gần đây của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong đó có ngành hướng dẫn Phật tử biểu hiện qua các đại lễ quy y tại nhiều địa phương khác nhau.

wwwtquy (4)

Phật tử dự lễ

wwwtquy (5)

HT.Thích Đạt Đạo phát biểu khai mạc

Đại lễ quy y lần này với số lượng đồng bào đông nhất từ trước đến nay trong lịch sử phát triển của Phật giáo Việt Nam. Điều này thể sự chăm lo cho đồng bào dân tộc anh em và sự phát triển tín đồ của các cấp Giáo hội”, HT. Thích Đạt Đạo khẳng định.

Hòa thượng Trưởng ban Tổ chức cũng thể hiện tinh thần tri ân chư tôn giáo phẩm các cấp Giáo hội, lãnh đạo các ban ngành Trung ương, tỉnh Bình Phước và địa phương đã hỗ trợ tích cực cho công tác tổ chức đại lễ.

wwwtquy (7)

Phật tử dâng hoa cúng dường

wwwtquy (6)

Đại diện các cơ quan chức năng tặng hoa chúc mừng

wwwtquy (8)

Tặng quà đồng bào dân tộc

Ngay sau đó, đại diện giới tử là đồng bào dân tộc đã đọc lời phát nguyện quy y và lãnh đạo tỉnh Bình Phước phát biểu chúc mừng. Dịp này, Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam cũng xác lập và trao chứng nhậnĐại lễ quy y cho đồng bào dân tộc lớn nhất đến Ban Tổ chức.

HT.Thích Thiện Nhơn – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự ban đạo từ tán thán Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Bình Phước trong nỗ lực tổ chức và hoàn thành công tác Phật sự quan trọng này. Qua đó, Hòa thượng cũng nhắc nhở toàn thể giới tử nhiếp hóa thân tâm, hướng lòng đến chư Phật để đạt được thành tựu trong suốt thời gian thọ giới.

wwwtquy (9)

Trung tâm Sách kỷ lục trao xác nhận đến Ban Tổ chức

wwwtquy (10)

HT. Thích Thiện Nhơn ban đạo từ

Ngay sau lễ khai mạc, nghi thức Phật giáo truyền Tam quy, Ngũ giới cho gần 6.000 đồng bào dân tộc được bắt đầu.