Tin tức & Sự kiện

Cảm nhận về đại lễ quy y

Tôi đã có những ngày đáng nhớ với rừng cao su bạt ngàn, với con đường đất đỏ,với những gì thân thương ở miền đất ấy. Hình ảnh chương trình ” đại lễ quy y cho đồng bào dân tộc tỉnh Bình Phước”

quyy
Tôi may mắn được biết về chương trình Đại lễ Quy y cho đồng bào dân tộc do Ban hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN kết hợp cùng BTS Tỉnh Hội Phật giáo Bình Phước tổ chức – Đại lễ Quy Y Tam Bảo cho 5000 đồng bào dân tộc sinh sống ở Bình Phước. Đây là cơ duyên cho tôi có cơ hội vào thăm Bình Phước một vùng đất với bạt ngàn cao su nhưng đặc biệt hơn là tôi đã được làm việc cùng Thầy trụ trì chùa cùng các cô chú, anh chị tình nguyện và học hỏi được nhiều từ mọi người về những điều hay lẽ phải trong cuộc sống. Vùng đất thân thương với những con người bình dị, chân chất đã đọng lại trong tôi nhiều ấn tương không thể nào quên. Sau đây là hình ảnh trong những ngày diễn ra đại lễ.

Việc tổ chức Đại lễ quy y cho đồng bào dân tộc là một trong những việc làm thiết thực thể hiện sự chăm lo và quan tâm của cộng đồng Phật giáo đối với đồng bào các tỉnh Tây Nguyên nói chung và Bình Phước nói riêng. Các hoạt động này tạo điều kiện thuận lợi cho đồng bào các dân tộc tỉnh Bình Phước nâng cao phẩm chất đạo đức, xây dựng gia đình hạnh phúc an vui, góp phần xây dựng đạo pháp, dân tộc và trị an xã hội.
Tặng quà cho đồng bào.

Đây là lần đầu tiên tôi được tận mắt chứng kiến những rừng cao su bạt ngàn, những con đường đất đỏ và cả điệu nhảy “tiếng chày trên sóc BomBo”, hay hình ảnh người mẹ địu con trên lưng… Dù chỉ có rất ít thời gian nhưng những ngày qua thật đáng nhớ trong cuộc đời sinh viên.
Xin cho con gửi lời cảm ơn chân thành đến Quý Thầy cùng các cô chú, anh chị trong ban trù bị tổ chức Đại lễ đã cho chúng con được đồng hành trong suốt chuyến đi.