Đức Bổn A Lan Nhã, Phật giáo Bình Phước, Tin tức & Sự kiện

Dâng Hương Tưởng Niệm Bác Và Vu Lan Hiếu Hội

Truyền thống ” Uống nước nhớ nguồn ” là nét đẹp nhân văn lâu đời của dân tộc, Hiếu Hạnh là nếp văn hoá trong tâm hồn của mọi người con Việt. Hôm nay ngày 21/07 âm lịch- nhằm ngày 05/09/2023, Tăng – Ni trong và ngoài huyện Bù Đăng vân tập về Tổ Đình Đức Bổn A Lan Nhã, thôn 3, xã Đức Liễu trang nghiêm tưởng niệm ngày Hồ Chủ Tịch nhẹ gót quy tiên, nhân vào dịp này bà con Phật Tử trên khắp mọi miền đất nước đã và đang chào đón mùa Vu Lan, mùa hiếu hạnh đậm chất nhân văn của những người con đất Việt 

 

      Về tham dự buổi lể gồm có Thượng Toạ đạo hiệu  Thích Đồng Tấn, Phó BTS – Trưởng Ban Giáo Dục Phật giáo tỉnh Bình Phước, trưởng BTS Phật giáo huyện Bù Đăng, cùng với chư Tôn đức Tăng-Ni trong và ngoài huyện.                             

     Về phía chính quyền có ông Lê Thanh Hải – UVTV, Trưởng ban Dân Vận – Chủ Tịch UBMTTQVN  huyện Bù Đăng, bà Thị Diệu Hiền – phó chủ tịch UBND huyện Bù Đăng. Cùng với quý đại biểu đại diện Đảng, chính quyền huyện và các xã Phước Sơn, Minh Hưng, Đức Liễu trực thuộc huyện Bù Đăng, với sự tham gia của ban giám hiệu các  nhà trường như THCS và THPT nội trú Điểu Ông, Trường Nguyễn Trường Tộ. Trường Kim Đồng, Nguyễn Văn Trỗi, Mẫu giáo Hoa Sen … trên địa bàn huyện Bù Đăng cùng với hơn 300 tín đồ Phật Tử.

        Buổi lễ diễn ra trong sự trang nghiêm với lòng thành kính tri ân và báo ân các bậc tiền hiền, tiền bối hữu công các anh linh, Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh cho Tổ Quốc.

      Thượng Toạ Thích Đồng Tấn thay lời đại chúng, bày tỏ tâm tư, hoài niệm và cầu chúc cho Quốc thái dân an – Thiên hạ thái bình- vạn dân an lạc.

     Kết thúc buổi lể trong sự trang nghiêm tôn kính của toàn thể hội chúng.

                                                  Chấm bút: Đức Thành