Đức Bổn A Lan Nhã

Sinh Hoạt Hè Của Các Cháu Thiếu Nhi

 Khi tham gia khóa Sinh Hoạt  mùa hè, các em sẽ được rèn luyện tính tự lập, bảo vệ môi trường sống xung quanh, biết bảo vệ người yếu, kính trên nhường dưới,  kỉ luật với thời khóa biểu khoa học tốt cho sức khỏe, tu tập hành trì.  

   KHÓA SINH HOẠT HÈ TẠI TỔ ĐÌNH ĐỨC BỔN A LAN NHÃ

  Khóa sinh hoạt hè được phân chia từng chuyên mục khác nhau,  đề giúp khóa sinh tìm hiểu về căn bản Phật pháp, các kỹ năng sống, phát huy tình yêu thương, hiếu thảo, sự biết ơn, đền ơn của người con Phật.

  Xuân qua, hè tới, mùa hè chính là dịp học sinh, sinh viên có nhiều thời gian rảnh rỗi, trong khi đó cha mẹ vẫn phải tham gia lao động, sản xuất, dẫn đến tình trạng con cái không được quản lý, hướng dẫn, kiểm soát. Tại khu vực thành thị, các em được tham gia sinh hoạt hè tại cung thiếu nhi, nhà văn hóa,… Còn tại khu vực nông thôn, các em hầu như được tự do vui chơi, sinh hoạt hè. Người xưa đã có câu: “Nhàn cư vi bất thiện”, vì vậy mùa hè chính là thời điểm các em dễ sa ngã đi vào con đường hư hỏng, vướng vào các tệ nạn xã hội hoặc nghiện chơi game và những trò độc hại khác…

 Sau 9 tháng ở trường lớp căng thẳng với khối lượng kiến thức, áp lực việc học và thành tích, tuy nhiên, việc giáo dục đạo đức, nhân cách trong nhà trường còn bị xem nhẹ. Nhiều biểu hiện chưa đẹp đã xuất hiện trong học đường như nói tục, chửi bậy, thiếu lễ phép… Do vậy, việc nhà chùa tổ chức các khóa tu, sinh hoạt mùa hè cho thanh thiếu niên phật tử là rất cần thiết, là nhu cầu lớn của xã hội, từ thành thị đến nông thôn. 

 Vì vậy tổ đình Đức Bổn A Lan Nhã đã cố gắng tạo ra một sân chơi lành mạnh bổ ích, với tâm nguyện Đem Đạo Vào Đời – Hướng Đời Vào Đạo. Bằng hạnh Nguyện  Vô Ngã Nhập Thế,nhằm mục đích năng cao ý thức, tính tự lập, tự chủ, biết yêu thương sẽ chia. bảo vệ người yếu, bảo vệ môi trường sống xung quanh. Cố gắng phát huy để trở thành con Ngoan, Trò Giỏi, Cháu Ngoan Bắc Hồ. Một công dân có ích cho xã Hội. 

  Đây là một số hình ảnh của khóa tu mùa hè tại Tổ Đình Đức Bổn A Lan Nhã.

 

 \

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

     Tỳ Kheo: Thích Pháp Hào