Phật giáo Bình Phước

Bình Phước: Hoàn tất công tác chuẩn bị cho Đại lễ quy y trên 5.300 đồng bào dân tộc

Chiều hôm qua 25-7, tại trong phiên họp báo về đại lễ quy y cho đồng bào dân tộc tỉnh Bình Phước, HT.Thích Đạt Đạo – Phó ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, Trưởng ban tổ chức Đại lễ cho biết mọi công tác chuẩn bị cho đại lễ đã được hoàn tất. Tham dự buổi họp báo còn có sự hiện diện của chư tôn đức Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Phước, Ban tổ chức Đại lễ và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương, địa phương. HT.Thích Đạt Đạo cho biết, việc trên 5.300 đồng bào được quy y vào ngày 26-7 là tự nguyện và công tác tổ chức đại lễ được sự đồng thuận, hỗ trợ của các cơ nhà nước cũng như Phật giáo địa phương. 

“Họ là những người đã từng đi chùa và dưới sự hướng dẫn của chư tôn đức Tăng Ni các chùa đã phát tâm thọ lãnh giáo pháp của đạo Phật”, HT. Thích Đạt Đạo khẳng định. Trước đó, thông tin sơ bộ về các số liệu của đại lễ hiện tại có 5.311 đồng dân tộc phát tâm quy y. Bên ngoài nghi thức Phật giáo truyền tam quy, ngũ giới; Ban tổ chức còn tặng 5.311 phần quà; 93 chiếc xe đạp cho học sinh hiếu học; 5 xe lăn và khám chữa bệnh cho 1.000 người nghèo với tổng trị giá trên 1,7 tỷ đồng.

Photobucket

HT.Thích Đạt Đạo trả lời 

Sáng nay, 26-7, Đại lễ quy y sẽ chính thức diễn ra và Giác Ngộ Online sẽ tiếp tục cập nhật thông tin hoạt động Phật sự này đến chư tôn đức Tăng Ni và bạn đọc.